“Kinh ngạc” về khả năng virus Zika lây qua nước mắt

Những nghiên cứu mới nhất về Virus Zika được công bố trên tạp chí Cell đã gây ra nhiều điều bất ngờ về khả năng lây lan của virus chết người này. Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện virus Zika có thể sống trong mắt người và có thể lây lan thông qua nước mắt.

Để chứng minh, các nhà khoa học đã xem xét ảnh hưởng của việc nhiễm virus Zika trong con mắt của thai nhi, trẻ sơ sinh và ở những con chuột trưởng thành.

Qua thực nghiệm khi cấy virus Zika vào cơ thể chuột qua da của chúng, tương tự như cách con người bị nhiễm Zika do muỗi đốt. Và họ thấy virus Zika sống trong mắt của loài động vật gặm nhấm này 7 ngày sau đó. Hiện vẫn chưa rõ cách thức virus Zika nhiễm vào mắt như thế nào, song có một khả năng là nó vượt qua “hàng rào máu võng mạc ngăn cách mắt từ máu, đi dọc theo dây thần kinh thị giác kết nối não và mắt”.

Dựa vào đó, các nhà khoa học khuyến cáo những người chưa nhiễm bệnh không nên tiếp xúc với nước mắt của bệnh nhân tránh trường hợp bị lây nhiễm.

Cách tốt nhất hiện nay là áp dụng các biện pháp tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng qua vết đốt của muỗi là chính. Với các biện pháp được khuyến cáo sử dụng từ tổ chức y tế thế giới (WTO) lắp đặt cửa lưới chính là việc bạn nên làm và đầu tư trong tương lai để bảo vệ gia đình mình không chỉ là các bệnh truyền nhiễm từ muỗi mà còn từ ruồi, ong, dán… vô số các côn trùng khác.

Đừng chủ quan khi dịch Zika đang hiện diện tại Việt Nam mà hãy chủ động hòng dịch ngay trong gia đình của bạn.

Công ty Lương Tiến cung cấp cửa lưới giá tốt

Công ty Lương Tiến cung cấp cửa lưới giá tốt

Để liên hệ lắp đặt cửa lưới, bạn có thể đến trực tiếp hoặc gọi điện thoại về công ty Lương Tiến để được hướng dẫn sản phẩm phù hợp, báo giá tốt nhất cho công trình gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện… cửa bạn ngay nhé!

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330