Tâm sự về người mẹ “cầu cứu” lắp cửa lưới cho con giấc ngủ ngon

Mới sáng ra có một mẹ gọi điện “cầu cứu” làm sao để lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngay (vì cửa lưới chống muỗi của Lương Tiến là phải đặt mới có hàng). Lý do vì con bị muỗi chích, muỗi đốt, khó ở, bạn rối quá chẳng biết làm sao.

Mình phải giải thích rất rõ rằng lắp cửa lưới chống muỗi chỉ phòng tránh được muỗi chứ nếu trẻ quấy khóc như vậy, liệu cửa lưới có phải là giải pháp?

Ở nhà mình, mình lắp cửa phòng bà nội thì bà ngủ ngon, mẹ thì cũng bình thường. Còn mình, đặt xuống là ngủ rồi có biết gì đến công dụng của nó đâu, may sao không bị muỗi chích, vì cửa lưới đã ngăn muỗi rồi còn đâu?

Khách từng sử dụng cửa lưới thì 9 người 10 ý. Có người nhận xét là rất tốt, thích lắm; có người bảo “chả thấy tác dụng gì”; có người nói “giấc ngủ thoải mái”hơn nhờ lắp cửa lưới chống muỗi… Vậy nên mình không bao giờ dám xoen xoét cái miệng là lắp cửa lưới đi, lắp cửa lưới chống muỗi đi tốt cho sức khỏe lắm, ngăn muỗi hiệu quả lắm.

Tam_su_ve_nguoi_me_cau_cuu_lap_cua_luoi_cho_con_giac_ngu_ngon

Tâm sự về người mẹ “cầu cứu” lắp cửa lưới cho con giấc ngủ ngon

Mình chỉ dám nói: Tôi bán cửa lưới đảm bảo công nghệ Italia, còn chất lượng đến đâu, có công dụng với trẻ không, thì tôi không biết!

Sau khi nghe giải thích, mẹ này vẫn quyết mua bằng được. Chỉ đơn giản vì: Chẳng biết làm sao nữa. Cứ thấy con khóc, con ốm là không chịu nổi. Rồi quay qua nhờ mình tư vấn xem nên làm gì nữa?

Đọc tới câu chat đó, mà mình thấy xót xa…

Một người phụ nữ, một bà mẹ, quay qua hỏi một người con gái độc thân là bây giờ con khóc thì phải làm sao? Làm sao mình biết được là phải làm sao? Mình chỉ biết là, cha mẹ nuôi con biển trời lai láng nghĩa là như vậy…

Mình không biết mẹ này thu nhập bao nhiêu. Có thể rất cao, có thể bình thường và cũng có thể là rất thấp. Nhưng khi “năn nỉ” cần lắp cửa lưới ngay, chẳng kịp suy nghĩ nhiều về giá cả, bỏ qua các cảnh báo về hiệu quả, thì mình hiểu chị ấy rối đến thế nào.

Trời Sài Gòn đang mưa, mình vẫn kêu người làm gấp cửa lưới để kịp lắp đặt cho chị ấy. Đó là việc duy nhất mình làm được, những cố gắng khác, chắc chỉ có người mẹ mới xử lý được thôi.

Cuộc “mua bán” cửa lưới chống muỗi diễn ra rất nhanh. Và câu cuối cùng là “Cháu khóc quá chị chát tiếp sau em nhé”…