Đã mắc Virus Zika có bị nhiễm lại không?

Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi dịch bệnh đang có đà lây lan toàn quốc với 6 tỉnh thành đã công bố dịch.

Với nhiều gia đình, việc có người nhà nhiễm virus Zika luôn khiến họ quan tâm và lo lắng với việc Virus Zika lây lan như thế nào và những người đã mắc Virus Zika có bị nhiễm lại không?

Virus Zika có thể truyền nhiễm cho bất cứ ai

Virus Zika có thể truyền nhiễm cho bất cứ ai

Trước sự quan tâm của người dân về việc con đường lây lan của Virus Zika, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh cho hay:

Virus Zika lây lan qua:

– Nước mắt của người bệnh

– Quan hệ tình dục

– Tiếp xúc với máu của bệnh nhân

– Nước bọt

– Lây từ mẹ sang con

Với những nguy cơ này, khi phát hiện bị nhiễm Virus Zika nên cách ly người bệnh đến khi chữa trị khỏi hoàn toàn. Đến nay, các nhà khoa học đã tìm hiểu được tất cả mọi người đều có nguy cơ nhiễm virus Zika. Theo các bằng chứng khoa học và hiểu biết hiện nay về bệnh, một khi nhiễm virus Zika thì sẽ không có nguy cơ nhiễm thêm lần nữa. Do vậy, sau khi nhiễm bệnh mọi người có thể tiếp xúc bình thường với người đã từng bị nhiễm Virus Zika mà không cần phải lo lắng thêm về việc tái bệnh và nhiễm bệnh cho mọi người.

Trước những nguy cơ dễ mắc bệnh từ muỗi, mọi người nên tự bảo vệ mình bằng việc sử dụng các thiết bị ngăn và diệt muỗi an toàn như vợt muỗi, đèn diệt côn trùng, dùng tinh dầu thiên nhiên… và  hiện nay để bảo vệ toàn bộ gia đình thì việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi, ngăn muỗi truyền bệnh là lựa chọn mới của nhiều hộ gia đình Việt.

Công ty Lương Tiến cung cấp đa dạng mẫu cửa lưới chống muỗi

Công ty Lương Tiến cung cấp đa dạng mẫu cửa lưới chống muỗi

Trên thị trường, công ty Lương Tiến là một trong những công ty chuyên làm cửa lưới chống muỗi uy tín, chất lượng trên cả nước. Hãy để chúng tôi bảo vệ gia đình bạn với sản phẩm an toàn, rẻ tiền và bền bỉ này nhé.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330