Muỗi kháng hóa chất xuất hiện từ khi nào?

Trong nhiều thế kỷ qua, các nhà khoa học đã cố gắng dùng nhiều biện pháp để tiêu diệt loài muỗi nhưng đi cùng với những bước tiến của khoa học thì “hậu duệ” muỗi cũng tự thay đổi và tiến hóa để sinh tồn. Loài muỗi vằn vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở và cuộc chiến chống lại loài muỗi cứ dai dẳng chưa có hồi kết. Nhiều biện pháp diệt muỗi được đưa ra nhưng hệ quả là những loài muỗi biến đổi gen làm cuộc chiến khó khăn hơn bao giờ hết.

Để ngăn chặn côn trùng hiệu quả biện pháp tối ưu hiện nay vẫn là sử dụng cửa lưới chống muỗi.

Như chúng ta đã biết, muỗi kháng hóa chất đã xuất hiện ở Việt Nam nhưng bạn không biết rằng loài muỗi này đã xuất hiện hàng chục thập kỉ. Đây đồng thời là sản phẩm sinh ra trong quá trình diệt muỗi của con người.

Năm 1939

Nhà hóa học người Thụy Sĩ – Pauly Mueller đã sử dụng DDT (một loại thuốc trừ sâu) để kiểm soát bệnh sốt rét và sốt vàng da do vật chủ trung gian như muỗi, chấy rận… truyền sang.

Năm 1962

Tổ chức Y tế Thế giới đã sử dụng DDT để diệt muỗi và thu được thành công lớn trong việc ngăn chặn bệnh sốt rét lây lan. Tuy nhiên, năm 1962, nhà nghiên cứu Rachel Carson đã công bố rằng DDT có sức tàn phá môi trường và làm hại động vật thậm chí cả con người. Bên cạnh đó, loài muỗi cũng bắt đầu có khả năng đề kháng với thuốc trừ sâu.

Năm 1972

Mỹ cấm sử dụng DDT và một năm sau, loại thuốc trừ sâu tổng hợp có tên gọi permethrin đã được giới thiệu. Nhưng người ta phát hiện hầu hết các loại thuốc trừ sâu mới chỉ có hiệu quả trong một vài năm đầu và sau khi loài muỗi tăng cường được sức đề kháng thì chúng ta phải chuyển sang sử dụng loại thuốc khác. Các nhà khoa học gọi đây là “vòng lặp thuốc trừ sâu”.

Chống muỗi đột biến với cửa lưới

Chống muỗi đột biến với cửa lưới

Qua đây chúng ta biết được rằng, việc muỗi kháng hóa chất không phải là mới, do vậy để đối phó với sự lây lan của loài côn trùng này chúng ta không nên hoặc hạn chế sử dụng chất hóa học.

Cửa lưới chống muỗi là giải pháp hiệu quả nhất ngăn chặn côn trùng vào nhà. Sản phẩm vừa an toàn với người sử dụng vừa hạn chế được việc mở điều hòa để đuổi muỗi.

Nếu bạn cần một đơn vị thi công cửa lưới chất lượng, hãy đến với công ty Lương Tiến chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Lương: 0988 418 422

Mr. Dương: 0904 929 330