Hướng dẫn sử dụng cửa lưới chống muỗi

Hiện tại những quý khách hàng nào đã hoặc đang sử dụng cửa lưới chống muỗi mà không biết cách sử dụng như thế nào để tuổi thọ của cửa lưới bền nhất. Hoặc quý khách nào đang còn phân vân không biết có nên sử dụng cửa lưới chống muỗi hay không ? Thì hãy đọc những hướng dẫn sử dụng của lưới chống muỗi ở dưới đây.

Có nhiều khách hàng mới lắp cửa lưới chống muỗi chưa được 1 năm đã bị hư hỏng. Vậy lý do từ đâu. Có phải cửa lưới kém chất lượng ? Kỹ thuật lắp cửa không tốt ? Hay còn có lý do nào khác…
Để hiểu rõ vấn đề này, Cualuoinganmuoi.com xin liệt kê một số yếu tố của cửa lưới chống muỗi tốt sử dụng bền lâu là như thế nào ? Nó bao gồm một số yếu tố sau:
Nguyên liệu làm cửa: Nhôm làm cửa phải có độ dày, bề mặt được sơn tĩnh điện, lưới sợi nhựa PE hoặc sợi thủy tinh, dây cáp loại tốt
Thiết kế: Phải thiết kế theo dạng công nghiệp, dễ sử dụng, dễ sữa chữa, mọi người đều có thể lắp được
Biết cách sử dụng: Khâu này nhìn có vẻ rất đơn giản, bởi nó đơn giản nên không ai làm. Và điều tất yếu là dẫn đến cửa sử dụng không được bền, nhanh hư hỏng.

 

Cách sử dụng cửa lưới xếp : Là dạng cửa xếp qua 1 bên (nếu cửa xếp 1 cánh) hoặc hai bên (nếu cửa xếp 2 cánh), có thể lắp ở cửa sổ hoặc cửa đi. Lưới xếp dạng gấp, 1m ngang khoảng 50 gấp. Cửa lưới xếp thường bị hư phần lưới và dây. Phần dây giúp giữ cho lưới thẵng đứng và xếp vào xếp ra được. Cửa kéo nhẹ hay nặng là do căn dây thẳng hay chùng, tùy vị trí có gió nhiều hay ít mà ta quyết định căn dây thẳng hay căn dây chùng. Để sử dụng được bền chúng ta cần phải vệ sinh cửa thường xuyên.
Vệ sinh lưới có 2 cách:

Dùng chổi quyết nhẹ nhàng lên phần lưới cửa hoặc dùng máy hút bụi. Không nên dùng khăn ướt để lau vì khi bụi gặp nước sẽ đóng cục khó vệ sinh. Khi lưới đã quá dơ thì tháo cửa ra, lấy vòi nước xịt, dùng bàn chảy chà nhẹ nhàng, cửa sẽ sạch như mới
Ngoài ra, để sử dụng cửa được lâu chúng ta không nên kéo cửa ra quanh năm mà không xếp lưới vào. Vì như vậy sẽ làm cho phần gấp của lưới mất đi sự co giãn, lưới nhanh dơ và không thể xếp vào như trước nữa. Tốt nhất nếu bạn đã đóng cửa kính thì nên xếp lưới lại. Còn cửa nào thường xuyên mở thì một ngày nếu cửa được kéo ra – xếp vào 2-3 lần là tốt nhất. Lưu ý khi xếp cửa vào ta nên xếp sát vào khung bao cửa để lưới được xếp hết vào hộp nhôm.

ve _sinh_thuong_xuyen_giup_tuoi_tho_cua_luoi_ben_lau

Vệ sinh thường xuyên giúp tuổi thọ cửa lưới được bền lâu

Cách sử dụng cưới lưới chống muỗi dạng cuốn: Khung cửa được làm bằng nhôm sơn tĩnh, lưới bằng sợi thủy tinh. Cửa tự cuốn dọc. Để sử dụng chúng ta kéo cửa xuống, phía dưới ray có 2 cái chốt cửa ở 2 bên ray sẽ giữ lưới lại. Cũng giống như cừa lưới xếp. Để cửa được bền, ngoài nguyên liệu làm cửa chắc chắn, thiết kế đẹp thì khâu sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của cửa lưới cuốn . Cách vệ sinh cửa cũng tương tự như cửa lưới xếp.