5 điều bạn chưa biết về muỗi

Chắc chắn, chúng ta đều biết muỗi là côn trùng gây khó chịu và phiền phức nhất cho con người. Chúng đã tồn tại trên trái đất hàng tỷ năm và ngày càng phát triển mạnh do quá trình nóng lên của trái đất chúng ta.

Bạn có tin rằng mình đã biết hết mọi điều về chúng nhưng chúng tôi chắc chắn 10 điều bạn chưa biết về muỗi cực kì thú vị dưới đây sẽ khiến bạn thỏa mọi sự tò mò của mình về chúng:

  1. Mùi chocolate làm muỗi mất phương hướng

Carbon dioxide chúng ta thở ra kích thích sự háu ăn và thu hút muỗi, nhưng chúng ta không thể ngưng thở để ngăn muỗi. Nhưng các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số mùi hương có thể làm muỗi khó phát hiện ra chúng ta hơn như mùi tinh dầu bạc hà, sả, cam, quýt… và cả mùi chocolate.

Cửa lưới ngăn muỗi cho ngôi nhà hiệu quả

Cửa lưới ngăn muỗi cho ngôi nhà hiệu quả

  1. Muỗi đực không hút máu

Muỗi có thể cảm nhận được carbon dioxide lên đến 100m. Nhưng chúng chỉ hấp dẫn muỗi cái còn muỗi đực chỉ hút mật những bông hoa, nhựa cây.

  1. Virus làm tăng khả năng khát máu của muỗi

Muỗi cái luôn có một sự yêu thích không ngừng nghỉ với máu và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại virus trong muỗi ví dụ như virus sốt xuất huyết khiến chúng khát máu và tấn công người điên cuồng hơn.

  1. Muỗi đốt là ngứa

Muỗi khi phát hiện ra mục tiêu chúng sẽ tấn công trực tiếp, đốt và da nạn nhân và tiết vào da người một loại chất chống đông trong tuyến nước bọt gọi là Histamin. Nhưng con người luôn có một miễn dịch tự nhiên với chúng tạo nên hản ứng sưng ngứa khó chịu.

  1. Muỗi là động vật nguy hiểm nhất trên thế giới

Muỗi còn nguy hiểm hơn cả hổ, cá mập, rắn? Trên thực tế muỗi mới chính là sinh vật nguy hiểm nhất trên hành tinh. Nhiều trường hợp tử vong là do muỗi đốt hơn bất kỳ động vật khác, nhờ muỗi có thể mang mầm bệnh nguy hiểm như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não và virus Zika. Một muỗi sốt rét duy nhất có thể lây nhiễm cho hơn 100 người; và theo Tổ chức Y tế Thế giới, 45 giây trôi qua lại có một đứa trẻ ở châu Phi bị chết bởi căn bệnh này.

Công ty Lương Tiến cung cấp cửa lưới uy tín, chất lượng

Công ty Lương Tiến cung cấp cửa lưới uy tín, chất lượng

Qủa là đáng sợ phải không nào? Nhưng sẽ không còn đáng sợ nữa nếu bạn biết cách bảo vệ gia đình mình bằng cửa lưới chống muỗi. Một giải pháp ngăn muỗi vào nhà hiệu quả trên diện rộng và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm tuyệt vời này bạn có thể liên hệ về công ty Lương Tiến, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các loại cửa lưới và những thông tin cần thiết để sở hữu sản phẩm chất lượng nhất, ngăn muỗi và côn trùng tốt nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330